ลดความอ้วนด้วยการออกกำลังกาย

วิธีลดความอ้วน โดยการออกกำลังกายเป็นวิธีที่เรียบง่าย แต่ผู้ลดความอ้วนมักจะปฏิเสธวิธีนี้และหันไปทำอย่างอื่นซึ่งไม่ค่อยได้ผลดีนัก แต่ถ้าคุณลองออกกำลังกายด้วยการวิ่งเหยาะ ๆ ให้เกิดการเผาผลาญไขมันกระบวนการเมตาบอริซึ่มในร่างกาย ปกติแล้วการวิ่งออกกำลังกายควรจะเป็น ช่วงเย็นเป็นเวลา 30 นาทีทุกวัน ไขมันในร่างกายของคุณก็จะถูกเผาพลาญไป นอกจากวิธีวิ่งออกกำลังกายแล้วยังมีกิจกรรมอย่างอื่นที่อยู่ในหมวดออกกำลังกายคือ ว่ายน้ำ เต้นแอโรบิค หรือเล่นกิจกรรมกีฬาที่เสียเหงื่อทุกอย่าง ยิ่งถ้าเป็นกีฬาที่คุณชอบก็จะทำให้เวลาในการออกกำลังกายยืดขยายไปได้อีก แต่ต้องหมั่นออกกำลังกายทุกวัน ไม่เช่นนั้นการออกกำลังกายก็จะไม่มีผลถ้าหากคุณทำเพียง 2-3 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์ ถ้าหากคุณทำทุกวันนอกจากน้ำหนักจะลดแล้วยังได้รูปร่างดีเข้ามาเพิ่มอีกด้วย แต่คุณไม่ควรออกกำลังกายหักโหมเกินไปเพราะจะทำให้กล้ามเนื้ออักเสบ ควรออกกำลังกายอย่างพอดีและอย่าฝืนร่างกายเด็ดขาดไม่เช่นนั้นน้ำหนักไม่ลดแถมต้องเหนื่อยฟรีอีกต่างหาก ...อ่านต่อ ›››

การลดน้ำหนักแบบผิดวิธี

การลดน้ำหนักต่าง ๆ ที่ผู้คนมักจะเข้าใจผิดกันว่าทำแล้วลดน้ำหนักก็คือการไม่ทานอาหาร แต่หารู้ไม่ว่าการไม่ทานอาหารส่งผลทำให้ร่างกายไม่มีเรี่ยวแรงและเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคกระเพาะ การลดน้ำหนักให้ถูกวิธีคือการทานอาหารให้ครบทุกมื้อ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และไม่ทานอาหารตอนดึก ไม่ควรนอนดึกเพราะจะทำให้หิว เมื่อกินแล้วนอนเลยทันทีทำให้ไม่ได้เผาผลาญไขมันเลยทำให้เกิดการสะสมไขมันในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่เราเรียกว่าอ้วนนั่นเอง ...อ่านต่อ ›››

อาหาร 3 ประเภท กินแล้วไม่อ้วน

เป็นที่รู้ ๆ กันทั่วไปในหมู่ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักของตัวเองหรือผู้ที่ต้องการรักษาสุขภาพว่าประเภทอาหารการกินถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะนอกจากการออกกำลังกายหรือการทำกิจวัตประจำวันต่าง ๆ ที่ช่วยทำให้การเผาผลาญไขมันในร่างกายทำงานอย่างเต็มที่ พฤติกรรมการกินก็เป็นตัวการหลักที่จะชี้วัดได้ว่าน้ำหนักคุณจะลดลงหรือจะเพิ่มขึ้น ต่อให้ออกกำลังกายไปเท่าไหร่แต่พฤติกรรมการกินยังเป็นแบบเดิมคือตามใจปาก ไม่คำนึงถึงผลที่ตามมาเมื่อรับประทานอาหารที่มีไขมันและแคลอรีสูงเพราะเอาแต่คิดว่ากินไปเดี๋ยวค่อยไปวิ่งหรือออกกำลังกายลดเอาทีหลังก็ได้ ขอบอกว่าเป็นความคิดที่ผิด แค่คิดก็ผิดมหันต์แล้ว ...อ่านต่อ ›››

วิธีง่าย ๆ ช่วยลดความอ้วน

ปัจจุบันปัญหาในการลดความอ้วนไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงเพียงฝ่ายเดียวแล้ว เพราะในปัจจุบันนี้ทางฝั่งผู้ชายเองก็หันมาใส่ใจในสุขภาพของตนเองมากขึ้น ทำให้เกิดโรงยิม ฟิตเนส หรือคอร์สลดน้ำหนักผุดขึ้นกันมาเป็นดอกเห็ด แต่ราคาค่าบริการก็ค่อนข้างสูงเอาเรื่อง ดังนั้นเราจึงแนะนำการลดความอ้วนอย่างง่าย ๆ และสบายกระเป๋ากัน

-    การวิ่งเหยาะ ๆ การวิ่งมักจะเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งที่ผู้ลดความอ้วนมักจะเลือกใช้เป็นวิธีออกกำลังกายกันเพื่อลดน้ำหนัก เพราะเป็นวิธีง่ายและสะดวก ใช้เวลาเพียง 30 นาทีต่อวัน หรืออาจจะวิ่งไปมาระยะสั้น ๆ นอกจากจะเผาผลาญไขมันแล้ว เรายังได้ออกกำลังกายกระตุ้นการทำงานอวัยวะภายในของเราอีกด้วย ...อ่านต่อ ›››

กินแบบคนผอม

ในคนอ้วนกับคนผอมนั้นมีความคิดเรื่องการกินอาหารที่แตกต่างกันค่ะ ซึ่งคนผอมนั้นจะทานก็ต่อเมื่อมีความหิวเกิดขึ้น และเป็นความหิวที่เกิดจากการที่ร่างกายต้องการพลังงาน หรืออีกอย่างว่า “หิวจริง” แต่ในขณะที่คนอ้วนนั้น ก็เกิดความหิวเหมือนกันค่ะแต่เป็นความหิวที่ไม่ได้เกิดจากความต้องการของร่างกายแต่อย่างใด หรือเรียกง่ายๆ ว่า “หิวลวง” นั้นเองค่ะ คุณสาวๆ หลายคนเป็นแบบอยู่หรือเปล่าล่ะคะ ถ้าเป็นอย่างนั้นเรามาลองปรับเปลี่ยนความคิดของตัวเองกันสักหน่อยดีไหมค่ะ ...อ่านต่อ ›››

วิธีลดน้ำหนัก แบบไหนได้ผลดีที่สุด

การลดน้ำหนักนั้นมีอยู่หลากหลายวิธีด้วยกันนะค่ะ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นวิธีไหน ๆ ก็ได้ผลดีทั้งนั้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลเองว่าจะปฏิบัติตามได้มากน้อยเพียงใด เพราะถ้าคุณสามารถทำได้อย่างสม่ำเสมอก็จะส่งผลดีต่อตัวคุณเองนั่นล่ะค่ะ ซึ่งในการลดน้ำหนักนั้นไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรือการควบคุมอาหาร การทำสิ่งเหล่านี้อย่างสม่ำเสมอควบคู่กันไปก็จะไม่เกิดปฏิกิริยาโยโย่เอฟเฟกต์ และร่างการของเราก็จะได้ไม่หักโหมเกินไปด้วยค่ะ ...อ่านต่อ ›››

ผลไม้ลดน้ำหนัก

ถ้าจะพูดถึงความอ้วนนั้นก็ถือว่าเป็นตัวอันตรายที่สาว ๆ ไม่อยากอยู่ไกล้อยู่แล้วใช่ไหมค่ะ แต่ก็นะเมื่อถึงคราวที่ได้ทานก็ไม่ได้ลืมหูลืมตากันเลยทีเดียว พอน้ำหนักเพิ่มขึ้น เอาล่ะทีนี้ได้หาวิธีลดน้ำหนักกันให้วุ่นวายเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องกังวนไปค่ะเพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับ “ลดน้ำหนักด้วยผลไม้” มาฝากคุณสาว ๆ กันค่ะ ก็ไม่ได้หนีไปจากการทานเท่าไหร่ แต่สำหรับสาว ๆ ที่ชอบทานเป็นทุนเดิมอยู่แล้วหละก็เคล็ดลับการ ลดน้ำหนักด้วยผลไม้ ที่นำมาฝากกันในวันนี้จะต้องถูกใจแน่นอนเลยค่ะ ถ้าอย่างนั้นแล้วเราก็จะพาสาว ๆ ไปเริ่มปฏิบัติการตามเคล็ดลับ ลดน้ำหนักด้วยผลไม้ กันเลยดีกว่านะค่ะ

มาดูกันค่ะผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ และหาได้ทั่วไป มีอะไรบ้าง ...อ่านต่อ ›››

กลยุทธ์พิชิตแคลอรี่

วันนี้มีอีกกลยุทธ์ ที่จะช่วยให้เรา ๆ ได้รับแคลอรี่ น้อยลงในแต่ละวันนะคะ เพื่อหน้าท้องแบนราบ ไร้ไขมัน ไร้พุง มาตามอ่านและทำตามดูกันเลยค่ะ

- สำหรับสาวออฟฟิตคุณสาว ๆ ต้องขยับแข้งขยับขา เดินไปมาในออฟฟิศ บิดตัวไปมาเพื่อคลายกล้ามเนื้อบ้างนะค่ะ

- รับประทานถั่วอบแค่ 1 กำมือ แทนอาหารพวกแป้ง ของหวานที่น้ำตาลสูงหรือของขบเคี้ยวตัวร้ายนะค่ะ ...อ่านต่อ ›››

รู้จักกิน ช่วยลดน้ำหนัก

คราวนี้เรามาดูกันนะคะว่า จะเลือกกินอย่างไร ใก้ส่งเสริมการลดน้ำหนักของเราค่ะ

1. ถ้าในแต่ละวันคุณกินผักผลไม้มากพอแล้ว เกิดนึกอยากกินน้ำผลไม้สักแก้ว แนะนำว่าให้ผสมน้ำด้วยค่ะ ทำให้น้ำผลไม้ใสขึ้น และลดพลังงานไปได้หลายแคลอรีทีเดียว

2. งดขนมปัง ถึงแม้ว่าจะเป็นของฟรี ที่มาพร้อมชุดอาหารระหว่างรออาหารหลัก ก็ต้องหักห้ามใจนะคะ

3. ลาขาดน้ำอัดลม แล้วหันมาจิบชาเขียวรสธรรมชาติแทนค่ะ เพราในชาเขียวมีสารช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในร่างกายเราคะ ...อ่านต่อ ›››

วิธีลดน้ำหนัก ที่เหมาะกับตัวเอง

ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนนะคะว่า คนเราเกิดมามีร่างกายที่ไม่เหมือนกัน มีนิสัยที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น วิธีที่ใช้ลดน้ำหนักสำหรับแต่ละคน ก็ย่อมที่จะต้องแตกต่างกันไปด้วย เมื่อเป็นเช่นนี้ เราลองมาดูกันนะคะว่า มีวิธีพิจารณาอย่างไร ว่า วิธีลดน้ำหนัก แบบไหนถึงจะคู่ควรกับตัวเรา ...อ่านต่อ ›››

 

 

 

Copyright © 2013. 108SuaySai.com. All Rights Reserved.           | หน้าหลัก |  นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา |