ลดความอ้วนด้วยการออกกำลังกาย

วิธีลดความอ้วน โดยการออกกำลังกายเป็นวิธีที่เรียบง่าย แต่ผู้ลดความอ้วนมักจะปฏิเสธวิธีนี้และหันไปทำอย่างอื่นซึ่งไม่ค่อยได้ผลดีนัก แต่ถ้าคุณลองออกกำลังกายด้วยการวิ่งเหยาะ ๆ ให้เกิดการเผาผลาญไขมันกระบวนการเมตาบอริซึ่มในร่างกาย ปกติแล้วการวิ่งออกกำลังกายควรจะเป็น ช่วงเย็นเป็นเวลา 30 นาทีทุกวัน ไขมันในร่างกายของคุณก็จะถูกเผาพลาญไป นอกจากวิธีวิ่งออกกำลังกายแล้วยังมีกิจกรรมอย่างอื่นที่อยู่ในหมวดออกกำลังกายคือ ว่ายน้ำ เต้นแอโรบิค หรือเล่นกิจกรรมกีฬาที่เสียเหงื่อทุกอย่าง ยิ่งถ้าเป็นกีฬาที่คุณชอบก็จะทำให้เวลาในการออกกำลังกายยืดขยายไปได้อีก แต่ต้องหมั่นออกกำลังกายทุกวัน ไม่เช่นนั้นการออกกำลังกายก็จะไม่มีผลถ้าหากคุณทำเพียง 2-3 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์ ถ้าหากคุณทำทุกวันนอกจากน้ำหนักจะลดแล้วยังได้รูปร่างดีเข้ามาเพิ่มอีกด้วย แต่คุณไม่ควรออกกำลังกายหักโหมเกินไปเพราะจะทำให้กล้ามเนื้ออักเสบ ควรออกกำลังกายอย่างพอดีและอย่าฝืนร่างกายเด็ดขาดไม่เช่นนั้นน้ำหนักไม่ลดแถมต้องเหนื่อยฟรีอีกต่างหาก ...อ่านต่อ ›››

การลดน้ำหนักแบบผิดวิธี

การลดน้ำหนักต่าง ๆ ที่ผู้คนมักจะเข้าใจผิดกันว่าทำแล้วลดน้ำหนักก็คือการไม่ทานอาหาร แต่หารู้ไม่ว่าการไม่ทานอาหารส่งผลทำให้ร่างกายไม่มีเรี่ยวแรงและเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคกระเพาะ การลดน้ำหนักให้ถูกวิธีคือการทานอาหารให้ครบทุกมื้อ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และไม่ทานอาหารตอนดึก ไม่ควรนอนดึกเพราะจะทำให้หิว เมื่อกินแล้วนอนเลยทันทีทำให้ไม่ได้เผาผลาญไขมันเลยทำให้เกิดการสะสมไขมันในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่เราเรียกว่าอ้วนนั่นเอง ...อ่านต่อ ›››

อาหาร 3 ประเภท กินแล้วไม่อ้วน

เป็นที่รู้ ๆ กันทั่วไปในหมู่ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักของตัวเองหรือผู้ที่ต้องการรักษาสุขภาพว่าประเภทอาหารการกินถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะนอกจากการออกกำลังกายหรือการทำกิจวัตประจำวันต่าง ๆ ที่ช่วยทำให้การเผาผลาญไขมันในร่างกายทำงานอย่างเต็มที่ พฤติกรรมการกินก็เป็นตัวการหลักที่จะชี้วัดได้ว่าน้ำหนักคุณจะลดลงหรือจะเพิ่มขึ้น ต่อให้ออกกำลังกายไปเท่าไหร่แต่พฤติกรรมการกินยังเป็นแบบเดิมคือตามใจปาก ไม่คำนึงถึงผลที่ตามมาเมื่อรับประทานอาหารที่มีไขมันและแคลอรีสูงเพราะเอาแต่คิดว่ากินไปเดี๋ยวค่อยไปวิ่งหรือออกกำลังกายลดเอาทีหลังก็ได้ ขอบอกว่าเป็นความคิดที่ผิด แค่คิดก็ผิดมหันต์แล้ว ...อ่านต่อ ›››

วิธีง่าย ๆ ช่วยลดความอ้วน

ปัจจุบันปัญหาในการลดความอ้วนไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงเพียงฝ่ายเดียวแล้ว เพราะในปัจจุบันนี้ทางฝั่งผู้ชายเองก็หันมาใส่ใจในสุขภาพของตนเองมากขึ้น ทำให้เกิดโรงยิม ฟิตเนส หรือคอร์สลดน้ำหนักผุดขึ้นกันมาเป็นดอกเห็ด แต่ราคาค่าบริการก็ค่อนข้างสูงเอาเรื่อง ดังนั้นเราจึงแนะนำการลดความอ้วนอย่างง่าย ๆ และสบายกระเป๋ากัน

-    การวิ่งเหยาะ ๆ การวิ่งมักจะเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งที่ผู้ลดความอ้วนมักจะเลือกใช้เป็นวิธีออกกำลังกายกันเพื่อลดน้ำหนัก เพราะเป็นวิธีง่ายและสะดวก ใช้เวลาเพียง 30 นาทีต่อวัน หรืออาจจะวิ่งไปมาระยะสั้น ๆ นอกจากจะเผาผลาญไขมันแล้ว เรายังได้ออกกำลังกายกระตุ้นการทำงานอวัยวะภายในของเราอีกด้วย ...อ่านต่อ ›››

แก้ 2 ข้อ ช่วยลดหน้าท้อง

การจะ ” ลดหน้าท้อง ” ให้ได้ผลดีเราต้องรู้จักกำจัดจุดอ่อนค่ะ ซึ่งคนอ้วนแต่ละคนนั้นมีจุดอ่อนที่แตกต่างกันไปค่ะ เรามาลองหาวิธีกำจัดจุดอ่อนกันค่ะ เรามาดูก่อนค่ะว่าจุดอ่อนของเรามีอะไรบ้าง และหาวิธีกำจุมันออกไปค่ะ

ข้อแรก  – ชอบทานอาหารยามค่ำคืน และมักจะทานอาหารที่เหลือให้หมดเพราะความเสียดายนั่นเองค่ะ เพราะคงเข้าใจว่าเหลือจานละนิดจานละหน่อยไม่น่าจะทำให้อ้วนได้ ซึ่งคุณเข้าใจผิดอย่างรุนแรงค่ะ จริงแล้ว เราควรทำอาหารหรือสั่งอาหารให้พอดีกับที่เราจะรับประทานในแต่ละมื้อค่ะ และถ้าเห็นอาหารเหลือในจาน ให้เมินหน้าหนีไปเลย ...อ่านต่อ ›››

วิธีลดน้ำหนัก แบบไหนได้ผลดีที่สุด

การลดน้ำหนักนั้นมีอยู่หลากหลายวิธีด้วยกันนะค่ะ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นวิธีไหน ๆ ก็ได้ผลดีทั้งนั้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลเองว่าจะปฏิบัติตามได้มากน้อยเพียงใด เพราะถ้าคุณสามารถทำได้อย่างสม่ำเสมอก็จะส่งผลดีต่อตัวคุณเองนั่นล่ะค่ะ ซึ่งในการลดน้ำหนักนั้นไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรือการควบคุมอาหาร การทำสิ่งเหล่านี้อย่างสม่ำเสมอควบคู่กันไปก็จะไม่เกิดปฏิกิริยาโยโย่เอฟเฟกต์ และร่างการของเราก็จะได้ไม่หักโหมเกินไปด้วยค่ะ ...อ่านต่อ ›››

ออกกำลังกายตอนเช้าเป็นผลดีต่อการลดน้ำหนัก

หลาย ๆ คนที่ต้องการลดน้ำหนักหรือกระชับสัดส่วน ส่วนใหญ่แล้วการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก และการควบคุมอาหารการกิน คือทางออกที่ดีและไม่เป็นอันตรายที่สุดค่ะ และมักจะถูกใช้เป็นตัวเลือกต้น ๆ เลยคะ แต่หลาย ๆ คนก็ยังไม่รู้นะค่ะว่า เราน่าจะออกกำลังกายเมื่อไหร่ดี เช้า สาย บ่าย เย็น หรือก่อนนอน แต่จริง ๆ แล้ว เวลาที่เหมาะที่สุดคือ ตอนเช้าหลังตื่นนอนค่ะ ...อ่านต่อ ›››

3 วิธีลดพุง ลดหน้าท้อง แบบง่าย ๆ

วันนี้มี วิธีลดพุง ลดหน้าท้อง แบบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ ทำได้ง่าย ๆ อยู่บ้าน ที่ทำงาน ทำได้หมดคะ ลองดูกันเลยนะคะ

เต้น ๆ แล้วก็เต้น  การเต้นหนึ่งชั่วโมงจะสามารถช่วยเผาผลาญ แคลอรี่ได้มากพอสมควรเลยนะคะ การเต้นมีให้เราเลือกเต้นได้มากมายสารพัดจะเต้น เลือกเอาตามใจรัก ตามถนัดได้เลยคะ แถมยังช่วยคลายเครียดได้อีกด้วย ...อ่านต่อ ›››

นิสัยการกินที่ดี เพื่อการลดน้ำหนัก

                ในปัจจุบันนี้นิสัยหรือว่าพฤติกรรมการกินของคนเรานั้นค่อนข้างจะเร่งรีบ ซึ่งก็อาจจะเป็นผลมาจากปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เราหลายคนเป็นอย่างนั้นค่ะ แต่รู้อะไรไหมคะ…นั่นล่ะคือสาเหตุหนึ่งของความอ้วนที่จะตามมา ทำไมเราไม่ลองหันมาวางแผนการกินของตัวคุณเองดูล่ะคะ ก็อย่างเช่นว่า วันนี้จะกินอะไร เมื่อไหร่ และกำหนดปริมาณที่จะกิน เพื่อจะป้องการกินเกินความจำเป็นของเรานั่นเองค่ะ แล้วก็พยายามเปลี่ยนพฤติกรรมการกินในทุก ๆ มื้อ ซึ่งมีวิธีการง่าย ๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ ...อ่านต่อ ›››

ผลไม้ลดน้ำหนัก

ถ้าจะพูดถึงความอ้วนนั้นก็ถือว่าเป็นตัวอันตรายที่สาว ๆ ไม่อยากอยู่ไกล้อยู่แล้วใช่ไหมค่ะ แต่ก็นะเมื่อถึงคราวที่ได้ทานก็ไม่ได้ลืมหูลืมตากันเลยทีเดียว พอน้ำหนักเพิ่มขึ้น เอาล่ะทีนี้ได้หาวิธีลดน้ำหนักกันให้วุ่นวายเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องกังวนไปค่ะเพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับ “ลดน้ำหนักด้วยผลไม้” มาฝากคุณสาว ๆ กันค่ะ ก็ไม่ได้หนีไปจากการทานเท่าไหร่ แต่สำหรับสาว ๆ ที่ชอบทานเป็นทุนเดิมอยู่แล้วหละก็เคล็ดลับการ ลดน้ำหนักด้วยผลไม้ ที่นำมาฝากกันในวันนี้จะต้องถูกใจแน่นอนเลยค่ะ ถ้าอย่างนั้นแล้วเราก็จะพาสาว ๆ ไปเริ่มปฏิบัติการตามเคล็ดลับ ลดน้ำหนักด้วยผลไม้ กันเลยดีกว่านะค่ะ

มาดูกันค่ะผลไม้ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ และหาได้ทั่วไป มีอะไรบ้าง ...อ่านต่อ ›››

 

 

 

Copyright © 2013. 108SuaySai.com. All Rights Reserved.           | หน้าหลัก |  นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา |